DỊCH VỤ DIỆT GIÁN

10 mẹo diệt gián đơn giản mà hiệu quả

 

 

mẹo diệt gián tuy đơn giản mà hiệu quả nhất

Gián là một trong những loài côn trùng khó ưa nhất, chúng không chỉ làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình bạn, gặm nhấm, phá hoạt từ thức ăn đến đồ dùng mà còn chứa nhiều vi khuẩn có hại tới sức khỏe. Loài côn trùng này cũng nổi tiếng giỏi chui rúc qua những khe hở, trốn ở những ngóc ngách ẩm ướt hoành hành nhà bạn, thật không dễ để tiêu diệt. Dưới đây là một số cách diệt gián vô cùng hữu hiệu khiến lũ gián phải nhanh chóng cao chạy xa bay.

 

1. DIỆT GIÁN BẰNG CHANH, CAM, QUÝT

Vỏ cam, vỏ chanh, vỏ quýt mùi hương có khả năng trị được các loại côn trùng thích những nơi hôi hám như gián.

mẹo diệt gián tuy đơn giản và hiệu quả nhất bằng cam, chanh, quýt
Mùi hương của vỏ chanh, cam, quýt có khả năng trị được các loại côn trùng thích những nơi hôi hám như gián

Vỏ camchanhquýt bạn phơi khô hoặc đốt. Sau đó đặt nó ở trong phòng ngủ, tủ bếp, các góc nhà, … nơi mà gián hay ẩn náu. Cách này không chỉ giúp bạn đuổi gián ra khỏi nhà hiệu quả mà còn giúp căn nhà bạn mang mùi hương thiên nhiên vô cùng dễ chịu.
Một mẹo nhỏ khác đó là thêm một ít nước cốt chanh vào nước lau nhà, lau bếp hoặc lau bất kỳ đồ vật nào, vừa giúp khử trùng vừa đuổi gián hiệu quả.

 

2. DIỆT GIÁN BẰNG TINH DẦU SẢ

Tinh dầu sả ngoài tác dụng đuổi muỗi còn có thể xua đuổi được gián ra khỏi nhà.Bạn có thể tìm mua dễ dàng tinh dầu này trên thị trường tại các cửa hàng hoặc cũng có thể tự tay pha chế.

mẹo iệt gián tuy đơn giản và hiệu quả nhất bằng tinh dầu sả
Ngoài tác dụng đuổi gián, tinh dầu sả còn có thể đuổi ruồi,muỗi ngăn không cho rắn, rết bò vào nhà

Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu sả vào nửa chén nước, đặt lên góc tủ bếp nơi chúng thường hay lui tới để đuổi gián. Hoặc có thể vẩy vài giọt tinh dầu lên trực tiếp nơi gián xuất hiện không cần cho vào chén nước cũng có hiệu quả.

Đôi khi bạn cũng có thể dùng cách thực hiện khác như: pha tinh dầu với nước lau nhà, lau cửa…pha tinh dầu vào bình xịt, xịt đuổi trực tiếp côn trùng trong nhà, sử dụng đèn xông tinh dầu để có hiệu quả tốt hơn trong nhà kho hay phòng rộng.

 

3. DIỆT GIÁN BẰNG QUẢ DƯA CHUỘT

Mẹo diệt gián tuy đơn giản và hiệu quả nhất bằng quả dưa leo
Dưa chuột sẽ là cách đuổi gián đơn giản vì dưa chuột tạo ra mùi mà chúng sợ

Mùi của những trái dưa chuột là một trong những mùi mà gián sợ nhất.Cách dùng là bạn hãy cắt một đầu quả dưa chuột rồi đặt ở nơi cần đuổi gián. Gián sẽ không dám đến gần. Sau vài ngày, mùi của trái dưa chuột không còn nữa thì bạn bổ dọc trái dưa chuột và sử dụng tiếp. Hết nữa thì thay trái mới.
Có một cách nữa đó là bạn hãy rắc khoảng 3 thanh vỏ dưa chuột vào những ngóc ngách trong nhà sẽ khiến lũ gián chẳng bao giờ dám xuất hiện nữa.

 

4. DIỆT GIÁN BẰNG PHÈN CHUA

Mẹo diệt gián tuy đơn giản và hiệu quả nhất bằng phèn chua
Mùi hương của phèn chua khiến gián cảm thấy khó chịu

Cho ít nước sôi vào phèn chua, khuấy đều cho tới khi tan hết. Sau đó, bạn hãy dùng một cái khăn thấm nước phèn chua để lau sàn nhà, sau khi nhà khô phèn chua sẽ thấm vào những kẽ nứt của gạch dưới sàn nhà, làm sàn nhà có một mùi hương mà gián cảm thấy khó chịu, chúng sẽ lập tức bỏ đi.

 

5. DIỆT GIÁN BẰNG HÀNH TÂY

Mẹo diệt gián tuy đơn giản mà hiệu quả nhất bằng hành tây
Mùi hăng của hành tây cũng là một trong những mùi gián sợ nhất

Hành tây mang một mùi hăng và nồng cay đặc trưng, đây là một trong số những mùi hương tối kị của loài gián. Thái lát từng miếng hành tây, cho vào đĩa và đặt vào khu vực gần nơi có đồ ăn, gián sẽ sợ mà đi mất. Ngoài ra, mùi hành tây còn có tác dụng giúp giữ đồ ăn nhà bạn lâu hư hỏng hơn.

 

6. DIỆT GIÁN BẰNG CÁC LOẠI LÁ: BẠC HÀ, TÍA TÔ, LÁ ĐÀO, NGUYỆT QUẾ...

Mẹo diệt gián tuy đơn giản và hiệu quả nhất bằng các loại lá bạc hà, nguyệt quế, lá đào, tía tô
Sử dụng các loại lá là cách đuổi gián đơn giản nhất bạn có thể áp dụng

Lá bạc hàtía tônguyệt quếlá đào… là một trong những cách đuổi gián ra khỏi nhà rất hiệu quả. Đặt những loại lá này vào khu vực cần đuổi gián, chúng sẽ không dám bén mảng tới chỗ đó khi ngửi thấy mùi này. Bạn cũng có thể vò nát các loại lá này hòa với nước để làm nước lau nhà, lưu giữ mùi hương này khiến gián khó chịu bỏ đi.

Để tạo thành một hỗn hợp có khả năng đuổi gián, bạn phải dùng thêm đường. Đường và lá xay nát, trộn đều theo tỉ lệ vừa phải. Đặt hỗn hợp này ở nơi gián hay trú ẩn. Đảm bảo sau 1 – 2 tuần, gián sẽ bị đuổi đi hết. Cách này được sử dụng rộng rãi, rất nhiều nơi trên thế giới dùng cách này, đuổi gián rất tốt.

 

7. DIỆT GIÁN BẰNG CÀ PHÊ NGHIỀN (BÃ CÀ PHÊ)

Mẹo diệt gián tuy đơn giản và hiệu quả nhất bằng cà phê nghiền
Gián rất thích mùi bã cafe nên bạn có thể dùng bã café để làm một chiếc bẫy đơn giản để diệt gián

Mùi thơm của cà phê thu hút gián và một số chuyên gia cho rằng caffeine trong cà phê có thể giết chết gián. Để làm hỗn hợp này, bạn cần nghiền cà phê và đảo chung với nước trong một chén nhỏ. Sau đó chia nhỏ hỗn hợp này vào những chiếc lọ nhỏ. Lũ gián sẽ bị thu hút bởi thứ mùi này nên sẽ chui vào trong lọ và có thể chết trong đó.

 

8. DIỆT GIÁN BẰNG BỘT GIẶT HOẶC NƯỚC XẢ VẢI

Bạn có biết rằng những con gián không thể chịu đựng được mùi thơm? Bất kể mùi thơm đều khiến chúng bị nghẹt thở và từ từ bị chết. Vì thế, hãy pha một nắp của nước xả vải với nửa cốc nước. Đổ dung dịch này vào bình xịt và xịt vào những nơi gián hay đi qua.

Mẹo diệt gián tuy đơn giản và hiệu quả nhất bằng bột giặt và nước xả vải
Gián không thể chịu được mùi thơm

Hoặc bạn cũng có thể diệt gián bằng bột giặt theo các cách sau :

  • Rắc bột giặt xung quanh những nơi thường tập trung nhiều gián và để trong vài giờ đến vài ngày. Lũ gián khi ăn phải bột giặt, các chất tẩy trong bột giặt sẽ giết chết gián.
  • Hòa một ít bột giặt với nước rồi đổ vào bình xịt và phun vào những vị trí trong nhà có nhiều gián như khu vực nấu ăn, gầm giường, kẽ tường ẩm ướt… Nếu thấy gián khi đang xịt dung dịch trên, bạn cứ xịt trực tiếp lên gián, lũ gián sẽ chết rất nhanh khi tiếp xúc với dung dịch này đấy.
  • Trộn bột giặt với đường theo tỉ lệ 1 : 1, nếu bạn dùng 1 muỗng canh bột giặt thì trộn với 1 muỗng canh đường, dùng 2 muỗng canh bột giặt thì trộn cùng 2 muỗng canh đường. Nếu trộn đều hỗn hợp để hiệu quả diệt gián tối ưu hơn. Sau khi trộn, bạn đổ hỗn hợp ra đĩa đặt ở tổ gián, nơi thường xuyên có gián tập trung. Mùi vị ngọt ngào của đường sẽ thu hút gián và khi chúng ăn đường sẽ dễ ăn nhầm sang bột giặt có màu trắng tương tự như đường và lũ gián sẽ chết ngay.

 

9. DIỆT GIÁN BẰNG THUỐC TẨY

Mẹo diệt gián tuy đơn giản và hiệu quả nhất bằng thuốc tẩy
Thuốc tẩy giúp bạn đuổi những con gián đáng ghét đi xa

Thuốc tẩy không những giúp làm trắng áo quần mà còn giúp bạn đuổi những con gián đáng ghét đi xa. Bạn chỉ cần trộn 1 lượng thuốc tẩy với nước và đổ xuống bồn rửa và nhà vệ sinh để xua đuổi gián làm tổ trong ống cống.

 

10 . DIỆT GIÁN BẰNG QUẢ SA KÊ

Mẹo diệt gián tuy đơn giản và hiệu quả nhất bằng quả sake
Quả Sa kê có một mùi hương mạnh khiến loài gián phải tránh xa

Quả Sa kê có một mùi hương mạnh khiến loài gián phải tránh xa. Cũng giống như các loại rau củ khác, sa kê giúp đuổi gián hiệu quả bằng cách đặt quả sa kê ở những nơi gián thường mò tới khiến chúng phải chạy xa. Đặc biệt quả sa kê còn giúp cho căn nhà của bạn có mùi hương dễ chịu, thoáng mát cực kì.

 

 

 

 

HOTLINE: 094 8888 429