Dịch vụ diệt kiến, 9 cách diệt kiến đơn giản tại nhà

05/11/2017 | 433 |
0 Đánh giá
Kiến là một loại côn trùng gây ra khá nhiều phiền toái trong cuộc sống hằng ngày. Việc tìm đến những khay thức ăn, làm tổ trong nhà…cũng khiến nhiều người đau đầu. Dịch vụ diệt kiến ra đời để giải quyết vấn đề đó, nhưng cũng có những cách đơn giản để đuổi kiến, diệt kiến.

Kiến là một loại côn trùng gây ra khá nhiều phiền toái trong cuộc sống hằng ngày. Việc tìm đến những khay thức ăn, làm tổ trong nhà…cũng khiến nhiều người đau đầu. Dịch vụ diệt kiến ra đời để giải quyết vấn đề đó, nhưng cũng có những cách đơn giản để đuổi kiến, diệt kiến.

Một đàn kiến

1.Băng dính hai mặt

Kiến có khả năng di chuyển khá nhanh. Nhưng những loài kiến trong nhà thường không biết bay, vì thế để bảo vệ một hộp thức ăn, bạn có thể tạo ra một vòng bảo vệ xung quanh hộp bằng băng dính hai mặt. Khi kiến di chuyển vào nó sẽ bị giữ chân tại chỗ.

2.Nước

Để bảo quản một hộp sữa khỏi lũ kiến, thông thường bạn thường thấy người ta dùng nước để bảo vệ. Cho hộp sữa vào cái bát hay cái âu, sau đó đổ nước vào bát. Nước bao vây bên ngoài hộp sữa và khiến lũ kiến không thể tiếp cận được.

3.Phấn

Tương tự như với băng dính hai mặt, bạn cũng có thể tạo một vòng tròn xung quanh vật bạn muốn bảo vệ bằng phấn. Canxi cacbonnat ( CaCo3) trong phấn sẽ làm kiến dừng bước. Bạn cũng có thể thay thế phấn bằng vỏ trứng phơi khô, giã nhỏ, chức năng cũng tương tự như phấn.

4.Chanh

Đầu tiên bạn xịt nước chanh vào bệ cửa, sau đó bạn nhỏ nước chanh vào những vết nứt có kiến. Nước chanh có tác dụng đuổi kiến khá tốt. Bên cạnh đó, chanh cũng làm cho gián cũng như bọ chét phải bỏ chạy. Bạn có thể trộn nước chanh vào nước lau nhà để đuổi những loại côn trùng khó chịu kia.

5.Cam

Cam cũng có chức năng tương tự chanh. Ở những nơi bạn không muốn kiến xuất hiện, bạn có thể xay nhuyễn vỏ cam, hòa với nước cam và đổ tại đó. Kiến sẽ biến mất khỏi tầm mắt bạn.

6.Hạt tiêu

Hạt tiêu có vị rất nhạy cảm, khi tiếp xúc với mùi hạt tiêu, kiến sẽ không xác định được phương hướng phía trước và sẽ bỏ đi. Thế nên trong bếp bạn chỉ cần rắc hạt tiêu trên những tuyến đường kiến hay đi, chúng sẽ bỏ đi.

7.Muối

Bạn có thể rắc muối dọc theo đường đi của kiến hoặc ngang cửa. Muối có tác dụng đuổi kiến rất hiệu quả.

8.Phấn rôm

Bạn có thể rắc phấn rôm quanh móng nhà, những cửa sổ, cửa ra vào. Phấn rôm cũng có tác dụng đuổi kiến. Ngoài phấn rôm, bạn cũng có thể thay thế bằng hàng the, hoặc trồng cây bạc hà trong vườn, kiến kị bạc hà.

9.Giấm

Pha nước và giấm với tỉ lệ 1:1 và xịt dung dịch này vào những chỗ có kiến. Kiến gét mùi giấm và chúng sẽ tự động bỏ đi.

Trên đây là 9 cách diệt kiến tại nhà, đơn giản và dễ thực hiện. Ngoài ra nếu như bạn muốn tiêu diệt tận gốc kiến trong nhà thì bạn có thể sử dụng dịch vụ diệt kiến.

 

Vui lòng Liên hệ:

Công ty TNHH Diệt Mối & Kiểm Soát Côn Trùng Bình Minh

            - Website:  trumoi.vn

            -  Email:     dietmoibinhminh@gmail.com

  

 

 

 

 


Bình luận
HOTLINE: 094 8888 429