4 cách diệt côn trùng tại nhà an toàn

10/11/2017 | 514 |
0 Đánh giá
Trong cuộc sống hằng ngày chắc hẳn ai cũng bắt gặp những loại côn trùng gây hại như mọt, mối, kiến, gián…Đôi khi chỉ với những vật dụng sẵn có tài nhà bạn cũng có thể diệt côn trùng một cách triệt để. Dưới đây là 4 cách có thể hạn chế, tiêu diệt côn trùng tại nhà.

Trong cuộc sống hằng ngày chắc hẳn ai cũng bắt gặp những loại côn trùng gây hại như mọt, mối, kiến, gián…Đôi khi chỉ với những vật dụng sẵn có tài nhà bạn cũng có thể diệt côn trùng một cách triệt để. Dưới đây là 4 cách có thể hạn chế, tiêu diệt côn trùng tại nhà.

Muỗi là một loại côn trùng nguy hiểm

Côn trùng là loài có kích thước tương đối nhỏ, có tập tính ăn tạp, sống ẩn nấp vào những chỗ tối tăm. Chất thải của chúng có mùi khá khó chịu, chúng có thể gây ảnh hưởng không tốt đến các đồ đạc trong tủ, thực phẩm…

Những cách diệt côn trùng đơn giản, dễ làm và hiệu quả.

1.Sử dụng những thứ sẵn có trong gia đình

Những gia vị trong gia đình như hạt tiêu, cam, chanh, nước cũng có tác dụng rất tốt trong việc đuổi, diệt côn trùng nếu như bạn biết sử dụng đúng cách.

+ Sử dụng các loại gia vị để diệt côn trùng.

Bạn có thể dùng hạt tiêu xay nhỏ rắc vào đường đi, hay những chỗ kiên thường tụ tập. Chúng sẽ bị mùi của hạt tiêu làm cho không xác định được phương hướng và chúng sẽ bỏ đi. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng tỏi với cách làm tương tự cũng cho hiệu quả tương tự.

+ Sử dụng trái cây.

Một số loại trái cây rất thường được sử dụng để xua đuổi côn trùng. Có thế lấy ví dụ như chanh, cam có tác dụng rất tốt trong việc này. Bạn có thể dùng vỏ chanh, hương chanh để đuổi muỗi, kiến, dán bằng cách hòa nước chanh vào nước lau sàn. Chanh có mùi tươi mát nhưng có tác dụng rất tốt giúp diệt côn trùng.

2.Trồng những loại cây xua côn trùng

Xung quanh nhà bạn có thể trồng một số loại cây nho nhỏ như húng quế, bạc hà, sả, tỏi…Những loại cây này bạn vừa có thể sử dụng làm thực phẩm bổ sung vào bữa ăn hàng ngày, vừa có tác dụng xua đuổi côn trùng, tránh sự xâm nhập, phá hoại của chúng trong nhà.

Cây bạc hà có tác dụng rất tốt trong việc diệt côn trùng

3.Lắp đặt các loại bẫy côn trùng

Một số loại bẫy được chế tạo lợi dụng tập tính bị thu hút ánh sáng của một số loài côn trùng như mối, bọ, muỗi thì bị thu hút bởi khí C02….Vì thế bạn có thể tạo ra nhiều loại bẫy khác nhau để diệt côn trùng.

4.Sử dụng chế phẩm sinh học để diệt côn trùng

Với công nghệ ngày càng phát triển, các chế phẩm sinh học cũng được nghiên cứu và sử dụng rộng rãi để diệt côn trùng. Ưu điểm của phương pháp này là an toàn với người sử dụng và có hiệu quả cao.

Trên đây là 4 cách diệt côn trùng bạn có thể thực hiện tại nhà, an toàn và dễ dàng thực hiện.

 

 

Vui lòng Liên hệ:

Công ty TNHH Diệt Mối & Kiểm Soát Côn Trùng Bình Minh

            - Website:  trumoi.vn

            -  Email:     dietmoibinhminh@gmail.com

  

 

 

 

 


Bình luận
HOTLINE: 094 8888 429