Ưu điểm của phương pháp diệt mối sinh học an toàn

05/11/2017 | 329 |
0 Đánh giá
Diệt mối sinh học an toàn là một phương pháp được áp dụng khá phổ biến hiện nay. Nhờ vào sự phát triển của công nghệ, người ta có thể điều chế ra được những chế phẩm sinh học nhằm đưa đến giải pháp an toàn trong diệt mối. Cùng tìm hiểu ưu điểm của phương pháp này.

Diệt mối sinh học an toàn là một phương pháp được áp dụng khá phổ biến hiện nay. Nhờ vào sự phát triển của công nghệ, người ta có thể điều chế ra được những chế phẩm sinh học nhằm đưa đến giải pháp an toàn trong diệt mối. Cùng tìm hiểu ưu điểm của phương pháp này.

1.Phương pháp diệt mối sinh học an toàn là gì?

Diệt mối sinh học hay phương phương pháp diệt mối sinh học an toàn là cụm từ được sử dụng khá phổ biến ở các nước phát triển. Phương pháp này có thể hiểu đơn giản là lấy độc trị độc. Tức là sử dụng chế phẩm sinh học gây bệnh trên mối thợ, mối lính làm chúng lây lan bệnh trong đàn, hạn chế sự phát triển của mối. Cũng như tiến tới tiêu diệt tận gốc những tổ mối.

2.Ưu điểm của việc diệt mối bằng phương pháp sinh học

·        An toàn với người sử dụng

Đây là yếu tố được chú trọng và là nguyên nhân để người ta nghiên cứu ra diệt mối sinh học an toàn. Với phương pháp sử dụng thuốc diệt mối bằng các loại thuốc có độc tố, thì vô tình cũng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Nếu chẳng may tiếp xúc với thuốc diệt mối, có khi con người lại bị ngộ độc, khá nguy hiểm.

Với phương pháp diệt mối sinh học an toàn, bạn hoàn toàn yên tâm, sức khỏe của bạn sẽ không bị ảnh hưởng.

·        Không khoan, đào, nên không làm ảnh hưởng đến các vật dụng trong nhà

Thông thường, với các tổ mối dưới đất, việc tiếp cận khá khó khăn, người ta đào nền để có thể đưa thuốc diệt mối xuống. Như vậy căn nhà sẽ bị ảnh hưởng. Với chế phẩm sinh học, bạn chỉ cần chọn nơi đặt bẫy phù hợp là được.

·        Hạn chế được các khuyết điểm của các phương pháp khác

Biện pháp diệt mối sinh học an toàn có thể khắc phục những nhược điểm của các phương pháp khác một cách triệt để, hiệu quả.

3.Các bước tiến hành diệt mối sinh học

+ Bước 1: Khảo sát

Khảo sát vị trí mối phá hoại, đồng thời phân loại các loại mối.

+ Bước 2: Đặt mồi nhử

Lựa chọn những nơi mối thường tấn công, phá hoại để đặt mồi nhử. Như vậy sẽ hiệu quả hơn. Trước khi đặt mồi, nhớ làm ướt hộp nhử mối.

+ Bước 3: Quan sát và điều chỉnh

Quan sát việc mối ra vào, lượng mối có thể có để điều chỉnh số lượng chế phẩm sinh học. Điều này đảm bảo tính hiệu quả của việc diệt mối.

+ Bước 4: Phun chế phẩm sinh học

Phun chế phẩm sinh học, việc này tăng tính hiệu quả của việc diệt mối. Lưu ý, mục đích của diệt mối sinh học an toàn là mối chết tại tổ để lây lan bệnh cho những con khác.

Sau khi quá trình hoàn tất, bạn tiến hành dọn vệ sinh là được. Nếu chưa hiểu bạn có thể tham khảo ý kiến của những người có hiểu biết về lĩnh vực này.

Vui lòng Liên hệ:

Công ty TNHH Diệt Mối & Kiểm Soát Côn Trùng Bình Minh

            - Website:  trumoi.vn

            -  Email:     dietmoibinhminh@gmail.com

  

 

 

 

 


Bình luận
HOTLINE: 094 8888 429