5 biện pháp phòng chống mối hiệu quả

10/11/2017 | 575 |
0 Đánh giá
Mối là một loài côn trùng có sức phá hoại rất lớn. Với khả năng sinh sản nhanh và sống thành từng đàn với số lượng rất lớn, mối có thể phá hoại những công trình xây dựng. Vậy làm thế nào để phòng chống mối hiệu quả?

Mối là một loài côn trùng có sức phá hoại rất lớn. Với khả năng sinh sản nhanh và sống thành từng đàn với số lượng rất lớn, mối có thể phá hoại những công trình xây dựng. Vậy làm thế nào để phòng chống mối hiệu quả?

Gỗ bị mối phá hủy

Có khá nhiều cách phòng chống mối đã được áp dụng từ xưa tới nay. Dưới đây là 5 biện pháp phòng chống mối hiệu quả bạn có thể thực hiện tại nhà.

1.     Phòng chống mối bằng dầu hỏa

Dầu hỏa là một chất đốt khá phổ biến trong cuộc sống. Mùi của dầu hỏa khiến cho mối mọt rất khó chịu. Với những đồ vật bị mối đục khoét, bạn có thể dùng dầu hỏa thấm vào một mảnh vải rồi lau lên đồ vật, nhỏ vài giọt dầu vào trong những khe do mối tạo ra. Kế đó đem đồ vật ra phơi nắng, có thể bôi dầu hỏa lên đồ vật vài lần nữa, mối mọt sẽ bị chết. Đây là một trong những phương pháp phòng chống mối khá đơn giản và dễ thực hiện tại nhà.

2.Phòng chống mối bằng nước

Nếu bạn phát hiện ra một tổ mối lớn ở dưới đất, bạn có thể dùng nước để phá tổ mối. Đơn giản bạn chỉ cần dùng vòi nước bơm liên tục vào tổ mối, làm cho tổ mối luôn trong tình trạng ngập úng. Cách này cũng giúp tiêu diệt tận gốc sự phát triển của mối.

3.Phòng chống mối bằng phương pháp thủ công

Cách này áp dụng cho những tổ mối chưa lớn quá. Bạn có thể dùng một trong những cách sau:

+ Đào tổ mối, đốt để tiêu diệt mối chúa, mối thợ cũng như mối lính.

+ Đào một đường xung quanh tổ mối, sau đó đổ nước làm cho tổ mối  bị ngập úng và mối sẽ chết.

4.Phòng chống mối bằng cách ngâm đồ vật bị mối tấn công vào nước

Với những chiếc bàn, chiếc ghế bị mối, mọt tấn công, đục khoét, làm tổ ở bên trong, bạn có thể đem những đồ vật này ngâm nước. Thời gian ngâm nước khoảng vài tiếng là được. Sau đó đem đồ vật lên phơi khô cẩn thận. Lũ mối mọt đã bị tiêu diệt hết. Đây là một phương pháp phòng chống mối khá hiệu quả, nhưng cần lưu ý là không nên ngâm đồ vật quá lâu dưới nước.

5.Phòng chống mối bằng lửa

Với những ụ mối trên cao, việc đổ nước sẽ gặp khó khăn do địa hình dốc. Lúc này bạn có thể đào xung quanh tổ mối, sau đó dùng lửa đốt. Lửa và khói sẽ phá tổ mối một cách nhanh chóng, mối sẽ bị tiêu diệt và chúng không thể làm tổ tại vị trí đó nữa.

Trên đây là 5 phương pháp phòng chống mối bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.

 

Vui lòng Liên hệ:

Công ty TNHH Diệt Mối & Kiểm Soát Côn Trùng Bình Minh

            - Website:  trumoi.vn

            -  Email:     dietmoibinhminh@gmail.com

  

 

 

 

 


Tin tức liên quan

Bình luận
HOTLINE: 094 8888 429