Biện pháp phòng chống mối trước khi xây dựng - Dịch vụ diệt mối tận gốc Nhà Bè

05/11/2017 | 648 |
0 Đánh giá
Diệt mối tận gốc Nhà Bè là giải pháp an toàn cho ngôi nhà của bạn, đặc biệt là với những công trình trước khi xây dựng. Cùng tìm hiểu các biện pháp phòng chống mối với những loại công trình này.

Diệt mối tận gốc Nhà Bè là giải pháp an toàn cho ngôi nhà của bạn, đặc biệt là với những công trình trước khi xây dựng. Cùng tìm hiểu các biện pháp phòng chống mối với những loại công trình này.

Mối 

1.Mối và những nguy cơ tiềm ẩn khôn lường

Mối là một loài côn trùng có tổ chức xã hội rất cao. Trong đàn, mối được phân công nhiệm vụ khác nhau. Có mối chúa, mối thợ, mối lính, mỗi con lại có nhiệm vụ khác nhau trong đàn. Chúng thường làm tổ dưới đất, có khả năng sinh trưởng nhanh. Thức ăn của chúng khá đa dạng, gỗ, vật liệu xây dựng… Vì thế đối với con người thì mối là một loài vật gây hại. Chúng có sức tàn phá ghê gớm, các công trình nhà cửa, hồ nước, đê điều…hoàn toàn có thể là mục tiêu tấn công của chúng. Tổ của chúng dưới đất nên rất khó phát hiện, khi phát hiện ra rồi thường thì hậu quả đã nghiêm trọng.

Một tổ mối

2.Các biện pháp phòng chống mối với những công trình trước khi xây dựng

Trước và trong quá trình xây dựng, việc đảm bảo an toàn cho công trình là điều vô cùng cần thiết. Đặc biệt là với loài mối thì điều này càng cần được chú trọng.

·        Gạt bỏ mặt muồn bên trên trước khi tiến hành san lấp

Lớp mặt muồn bên trên những công trình xây dựng thường là địa điểm yếu và dễ tạo điều kiện cho mối có thể chui qua và làm tổ phía dưới. Vì thế những công trình xây dựng, người ta thường tạo một lớp nền rất cứng, vững chắc. Nếu có địa điểm nào bề mặt còn yếu thì chủ nhà cần khẩn trương tiến hành gạt bỏ.

·        Thu gom tất cả các vật dụng nhu gỗ, giấy…và tiêu hủy

Mối thường chọn những nơi đất yếu và có thức ăn để làm tổ. Những công trình xây dựng trong giai đoạn thi công thường có những vật liệu như gỗ, giấy, mùn… những thứ này là thức ăn rất tốt cho mối. Vì thế cần loại bỏ những yếu tố này, tránh việc mối có thể có được thức ăn và sinh trưởng nhanh chóng.

Kết quả hình ảnh cho công trường xây dựng

·        Kiểm tra các vết nứt trên bề mặt và chèn kĩ

Các vết nứt trên nền cũng là điều kiện để mối có thể chui xuống đẻ trứng. Nếu sống sót qua các loại thiên địch thì số trứng đó sẽ nhanh chóng nở thành ấu trùng. Thế là tổ mối được hình thành ngay dưới công trình xây dựng. Thật khó có thể tưởng tượng được hậu quả của lũ mối có thể gây ra.

Trên đây là các lưu ý về việc phòng chống mối cho các công trình xây dựng. Hi vọng mối sẽ không còn là vấn đề đáng sợ cho những công trình xây dựng nữa.

 

Vui lòng Liên hệ:

Công ty TNHH Diệt Mối & Kiểm Soát Côn Trùng Bình Minh

            - Website:  trumoi.vn

            -  Email:     dietmoibinhminh@gmail.com

  

 

 

 

 


Tin tức liên quan

Bình luận
HOTLINE: 094 8888 429